Cách chọn thịt trâu gác bếp ngon chuẩn 100% [Đã Kiểm Chứng]

by ThangZ
0 comment

Thịt trâu gác bếp Lục Diệp đang là món quà biếu phong phú cho người tiêu dùng, món khoái khẩu cho người nhậu, cũng như các dịp dùng để làm quà biếu, tặng, cho. Nhưng mấy ai biết được cách phân biệt giữa thịt trâu chuẩn Tây Bắc với một số loại thịt trâu “nhái” tràn lan trên thị trường.

Thịt trâu gác bếp đang được rao bán tràn lan trên các trang mạng xã hội, người tiêu dùng không cẩn thận sẽ bị “tiền mất tật mang” vì mua phải thịt trâu giả. Mình sẽ chỉ mọi người kinh nghiệm, cách chọn thịt trâu gác bếp ngon chuẩn 100% nhé.

Cách chọn thịt trâu gác bếp – Lục Diệp

1. Kinh nghiệm, cách chọn thịt trâu gác bếp ngon chuẩn 100%

Thịt trâu gác bếp chuẩn khác với thịt lợn gác bếp ở chỗ:

  • Thịt heo sẽ có màu hồng hơn, còn thịt trâu có màu nâu sẫm đặc trưng riêng của nó. Nhờ quá trình hun khói khéo kéo của những người dân Tây Bắc trong một thời gian bằng than củi.
  • Thịt lợn gác bếp sẽ hay thái ngang thớ còn thịt trâu sẽ thái dọc thớ.
Thịt lợn gác bếp màu trắng và không dai, ngon như thịt trâu
  • Thịt trâu thường sẽ cứng và dày hơn, trước khi ăn cần phải làm nóng đập dập thịt ra, còn thịt lợn sẽ bị vụn nát hơn nhiều.
  • Màu sắc bên trong của miếng thịt trâu sẽ sẽ là màu đỏ tự nhiên, tối màu hơi màu thịt trâu tươi một chút. Miếng thịt cũng khô hơn chứ không bị dính ướt như những loại thịt khác.
Thịt trâu gác bếp chuân bên trong có màu đỏ
  • Thịt trâu thường có vị ngọt đậm vị hơn, khi xé miếng thịt ra sẽ có sợi đỏ tươi, mùi vị đặc trưng thơm ngon hơn thịt lợn.
  • Phải chọn lựa thịt loại 1 như bắp đùi, nạc thăn, nạc vai thì thịt sẽ ngon, săn chắc, ngọt thịt hơn các loại thịt khác.
  • Hương vị là một trong những yếu tố quyết định để biết phân biệt giữa thịt trâu gác bếp CHUẨN và thịt lợn “đội lốt” trâu gác bếp. Để làm ra được miếng thịt trâu có hương vị đúng chuẩn vị thịt trâu gác bếp của người Thái vùng núi Tây Bắc, họ phải sử dụng những nguyên liệu mang đặc trưng riêng. Đó chính là hạt mắc khén – một loại gia vị được xem là linh hồn trong ẩm thực Tây Bắc. Loại gia vị này đem lại cảm giác tê tê, thơm nồng nhưng không cay như ớt. Thịt trâu mà không có hạt mắc kén thì không gọi là thịt trâu gác bếp CHUẨN của người Thái vùng núi Tây Bắc.

You may also like